สวัสดีเหล่าผู้แวะเวียน(ที่หลงทาง)มา และสหายผู้ติดตามบล็อกทุกท่านเจ้าค่ะ (จะมีมั้ยนะ//ฮา)
หลังจากปล่อยร้าง ดองบล็อกไว้ร่วม 2 ปี ในที่สุดก็ได้แวะเวียนมาที่บล็อกนี้อีกครั้ง
สาเหตุนั้นก็เพราะหนุ่มๆ 5+2 คนเจ้าค่ะ
 
ใช่แล้ว วันนี้ลูจังจะมาสครีมเกมจีบหนุ่มเกมหนึ่งให้ทุกท่านฟังค่ะ เย้ๆ~

 
 
s-ojisama หรือ ชื่อเต็มๆ 制服のオジサマ(seifukunoojisama)
ให้ชื่อภาษาไทยโดยจขบ.ว่า เหล่าคุณลุงในชุดเครื่องแบบ
 
s-ojisama เป็นเกมจีมหนุ่ม(ใหญ่) โดยตามเนื้อเรื่อง เราจะรับบทเป็นสาวน้อยวัยมหา'ลัยปี 3 ที่กำลังหาฝึกงาน(ในเว็บอิ้งเค้าแปลไว้ว่า Job hunting ไม่รู้จะแปลว่าอะไรดี/จขบ.) ขณะที่กำลังกังวลใจเรื่องจะหางานอะไรทำดี สาวน้อยของเราคนนี้ก็ได้พบกับเพื่อนรุ่นน้องของคุณพ่อที่ทำงานเป็นพนักงานกินเงินเดือนในบริษัทโรงพิมพ์แห่งหนึ่ง แล้วก็ออกไปทานข้าวกับคุณพ่อและเพื่อนของพ่อคนนี้ ระหว่างทางขากลับเธอก็ได้เจอกับบาร์เทนเดอร์สุดเท่เจ้าของร้านเหล้า จากนั้นก็เกิดอาการแปลก ๆ ขึ้นกับเธอ
 
"โรคแพ้คุณลุงในชุดเครื่องแบบ" แม่ของเธอบอกเธอเช่นนั้น แต่เธอไม่เชื่อและได้ไปตรวจที่คลินิกใกล้บ้าน ด้วยความที่คุณหมอเจ้าของไข้ก็ดันเป็นคุณลุงในเครื่องแบบ อาการแพ้คุณลุงในเครื่องแบบจึงกำเริบขึ้นอีกครั้ง เธอจึงตัดสินใจเล่าให้คุณหมอฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ คุณ(ลุง)หมอจึงทำการทดสอบและบอกว่า นี่เป็นอาการที่ไม่เคยมีมาก่อน จึงอยากให้เป็นกรณีศึกษา และให้เธอกลับมาอีกครั้งในอีก 2 วันให้หลัง
 
เช้าวันต่อมาเมื่อเธอไปยังมหาวิทยาลัย เธอก็ถูกอาจารย์ที่ปรึกษาเรียกให้ไปพบและรับงาน ซึ่งงานที่เธอต้องทำก็คือ รายงานที่มีหัวข้อเกี่ยวกับคนทำงาน-การตรวจสอบความรู้สึกของความเป็นมืออาชีพของแรงงาน โดยตัวอย่างที่จะถูกทำการศึกษาถูกบีบให้แคบลงมาเป็น ช่วงวัยหนุ่มสาวและวัยกลางคน แถมยังทิ้งท้ายว่า ถ้าต้องการปรึกษา(เรื่องรายงาน)ให้สามารถมาให้ได้ทุกเวลา
 
ด้วยเหตุนี้ สาวน้อยของเราจึงหวังพึ่งคุณพ่อ แต่คุณพ่อต้องไปทำงานต่างประเทศ แถมคุณแม่ยังมีแนวโน้มว่าจะตามไปด้วย เธอจึงต้องหันไปพึ่งเพื่อนรุ่นน้องของคุณพ่อแทน...................................แล้วสาวน้อยของเราจะเป็นอย่างไรต่อไปกันล่ะนี่
 
 
สำหรับเกมนี้ ลูจังยังไม่ได้เล่นค่ะ เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ได้แต่หวังให้ลิงก์ที่ไปคุ้ยข้อมูลมาอัพที่เข้าแปลเป็นอิ้งให้(แต่ทุกวันนี้ก็พยายามฝึกภาษาญี่ปุ่นอยู่นะ ฮรือ QwQ) ที่เอามาเขียนลงบล็อกวันนี้ก็เพื่อกันบล็อกร้าง(ไม่ทันแล้วมั้ง/จขบ.)กับตามหาสาว ๆ สายโอจิคอน(/ผิด)จุดไฟประกาย เผื่อจะมีใครเอาไปเล่นแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างว่าพระเอกคนไหนเป็นยังไง ส่วนชื่อของนางเอกที่ระบบตั้งไว้แล้วก็คือ ซาชิ ไอดะค่ะ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนชื่อได้ในตอนที่เราเริ่มเกม
 
 
สำหรับเป้าหมายในการจีบครั้งนี้(พระเอกหลัก(ตามความคิดของจขบ.) 5 คน)ได้แก่
จากซ้าย(ชื่อ นามสกุล นะคะ 'w')
โชทาโร่ ฮายามะ อาชีพ ตำรวจ อายุ 48 ปี
     ซาชิมักจะเรียกลุงโชจังว่าพี่โช เพราะตอนสมัยเด็ก ๆ เคยถูกโชทาโร่ช่วยไว้
ยูอิจิ มัตสึโมโตะ อาชีพ คุณหมอ อายุ 53 ปี
     คุณหมอผู้รู้ความลับของซาชิ ว่าแต่ ลุงเป็นหมอแล้วทำไมถึงสูบบุหรี่ล่ะ(ช่างคอนทราสต์เหลือเกิน/ฮา)
เจมส์ บาร์นส์ อาชีพ นายทหารจากกองทัพสหรัฐอเมริกา อายุ 49 ปี
     นายทหารที่แม้จะถือไม้ตะพดแต่ก็ยังดูเท่แถมยังทรงอำนาจ(ซาชิเค้าบอกไว้แบบนั้นนะคะ)
ชิมะ ทาจิฮาระ อาชีพ บาร์เทนเดอร์ อายุ 45 ปี
     หนุ่มใหญ่ที่อายุน้อยที่สุด เจ้าของบาร์ Dans un rêve เห็นหน้าตาหล่อ ๆ แต่ปากเสียน่าดู(อันนี้ซาชิและจขบ.เห็นตรงกัน แต่พอจีบไปแล้วอาจจะน่ารักก็ได้นะ/เอ๊ะ ยังไง)
มาโคโตะ ซาเอกิ อาชีพ พนักงานบริษัท อายุ 56 ปี
     (ดูเหมือนจะเป็น)รักแรกสมัยเด็กของซาชิ เพื่อนรุ่นน้องที่ทำงานเก่าของคุณพ่อซาชิ
 
พระเอกกับเกือบจะเป็นพระเอกอีกสองคนที่เหลือก็คือ ศาสตราจารย์ ซาโตชิ ซุกิโมโตะ ที่เป็นคนสั่งงานซาชิ กับลูกพี่ลูกน้อง เคย์ คุราซาวะ นักเรียนม.ปลายผู้มีความลับอะไรบางอย่าง
 
สำหรับรูปและรายละเอียดอื่น ๆ สามาติดต่อได้ที่ ออฟฟิเชียลไซต์ s-ojisama.com/ ได้เลยค่ะ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ หรือ จะเข้ากูกู๋ครอบจักรวาลก็ได้ พิมพ์ seifuku no ojisama ก็จะมีผลลัพธ์มากมายให้เลือกดู
 
 
เอื้อห์ห์ห์(/วิบัติเพื่อเสียง) พยายามจะพาลุง ๆ มาลงให้ทันวันแรก ๆ ของช่วงสงกรานต์ แต่ด้วยความที่อาการติ่งมันเบาบางลงไปบ้าง กว่าจะนั่งเทียนเขียนเสร็จก็ใกล้หมดเทศกาล TwT
ยังไงก็ตาม
 
สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ เล่นน้ำดี ๆ ขับขี่ปลอดภัยนะคะ
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ไว้พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ 'w'
 
ps.ปิดไม่สวยเลย
ps.คอมมู ช่วงนี้ยุ่ง ๆ หลายเรื่อง แถมทวิตก็ไม่ค่อยได้แวะไปเล่นของลูก ๆ ถ้าไม่รบกวนเกินไปก็ส่งข้อความมาทางเอ็กซ์ทีนนะเจ้าคะ

Comment

Comment:

Tweet